Phụ nữ béo bụng vì đâu?

Bạn có biết phụ nữ béo bụng vì đâu không?. Không cần phải nói nhiều thì có lẽ đây là vấn đề mà nhiều chị em quan tâm nhất. Hãy cùng tìm hiểu những nguyên nhân phổ biến nhất; khiến bạn bị béo bụng dưới đây nhé. Chắc chắn cũng sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp cho mình có được vòng 2 thon gọn.

Tìm hiểu béo bụng trên và dưới như thế nào?

Tình trạng béo bụng được hiểu là quá trình tích tụ mỡ quá mức xảy ra ở vòng 2. Đây là tình trạng mà thường gặp đa số ở nam giới. Thế nhưng, ở phụ nữ vẫn có thể gặp phải. Béo bụng khiến cho bạn trở nên mất cân đối. Nhiều người thường ví von béo bụng giống như thân hình quả táo big size. Đặc biệt, béo bụng ở phụ nữ cũng phân biệt giữa béo bụng trên và béo bụng dưới. 

  • Béo bụng trên là khi phần bụng trên của phụ nữ to bất thường, và sẽ có cảm giác hơi ê tức khi ngồi quá lâu. 
  • Béo bụng dưới cũng tương tự là khi phần bụng dưới to bất thường và dồn về phía trước. 

Béo bụng trên hay dưới thì đều khiến bạn mất tự tin về bản thân. Nhiều chị em cũng thắc mắc không biết phụ nữ béo bụng vì đâu. Nếu bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này thì cùng tìm hiểu nhé. 

Phụ nữ béo bụng vì đâu?

Ăn uống thiếu lành mạnh

Một trong những lý do khiến chị em béo bụng là do thói quen ăn uống thiếu lành mạnh. Rõ ràng, đây là nguyên nhân phổ biến nhất khiến bạn béo lên. Việc ăn quá nhiều tinh bột, đường và chất béo trong chế độ ăn hàng ngày sẽ khiến bạn thừa cân. Nhìn chung đây cũng là thói quen của rất nhiều chị em gặp phải. Thay vào đó, bạn hãy cố gắng ăn nhiều rau xanh, hạn chế chất béo từ thịt đỏ. Từ đó sẽ có một chế độ ăn uống tốt và khoa học hơn nhé. 

Phụ nữ béo bụng vì đâu - Do ăn uống thiếu lành mạnh
Phụ nữ béo bụng vì đâu – Do ăn uống thiếu lành mạnh

Thói quen ăn uống nhiều

Một trong những nguyên nhân phụ nữ béo bụng vì đâu tiếp theo mà ai cũng gặp phải đó là ăn uống quá nhiều. Ngoài cân bằng về chất thì bạn cũng nên có thói quen cân bằng về lượng. Nhiều người thường ăn quá nhiều đồ ăn trong một bữa. Và thậm chí có lúc cơ thể không đói vẫn cứ muốn ăn một thứ gì đó. Điều này khiến cho cơ thể bạn nạp quá nhiều thức ăn. Đây cũng nguyên nhân trực tiếp khiến bạn bị béo bụng. 

Luôn trong tình trạng căng thẳng

Căng thẳng cũng khiến bạn tăng cân. Đây là một trong những nguyên nhân mà ít ai ngờ tới. Vì khi hormone căng thẳng xuất hiện và đi khắp cơ thể, thì cơ thể cũng sản sinh ra nhiều chất béo. Bên cạnh đó chất béo cũng tập trung chủ yếu vào vùng bụng. Với nguyên nhân này thì tốt nhất là bạn nên thư giãn. Cũng như tập thể dục để lấy lại được sự cân bằng trong cuộc sống nhé. 

Căng thẳng khiến bạn thừa cân
Căng thẳng khiến bạn thừa cân

Không tập thể dục đủ và thường xuyên

Nếu bạn vẫn thắc mắc phụ nữ béo bụng bì đâu thì có lẽ bạn cần phải xem lại thói quen thể dục mỗi ngày của bạn. Nếu không tập đủ thể dục, hoặc tập không thường xuyên. Thì nguy cơ thừa cân sẽ rất cao. Tốt nhất để khắc phục tình trạng béo bụng thì bạn nên tập thể dục trung bình 3 buổi/tuần. Để vừa có được thân hình thon gọn, vừa giúp cơ thể khỏe mạnh và tăng sức đề kháng nhé.

Không uống đủ nước mỗi ngày

Ít chị em biết rằng nếu bạn uống đủ nước thì bạn sẽ có một thân hình thon gọn. Do đó, nếu bạn đang trong tình trạng thừa cân hay cảm thấy thân hình hơi mập. Thì hãy thử thay đổi thói quen uống nước. Thay vì uống ít nước hay tăng lên tối thiểu 2 lít mỗi ngày. Nhưng hãy nhớ là nên uống nước lọc hoặc trái cây thôi nhé. Tránh uống các loại nước có ga hay nước ngọt khác.

Không uống đủ nước
Không uống đủ nước

Vấn đề về di truyền từ gia đình

Một trong những lý do khiến chị em béo bụng đó là do di truyền. Nếu trong gia đình bạn những người thân có xu hướng béo phì. Thì bạn có khả năng cao là do di truyền. Di truyền thì vẫn có thể cải thiện được bằng các tips về ăn uống và thể dục. Vì vậy, hãy nghiêm túc thực hiện thì chắc chắn bạn sẽ khắc phục được thân hình big size của mình. 

Tóm lại phụ nữ béo bụng vì đâu cũng không quan trọng bằng việc khắc phục tình trạng béo bụng như thế nào. Với những nguyên nhân và lời khuyên trên đây. Hy vọng bạn sẽ sớm có được vòng 2 săn chắc cùng thân hình thon gọn nhé.