Những mẫu đầm trắng big size đi lễ, chùa

đầm trắng big size đi lễ, chùa

Nhà thờ, chùa là những nơi tôn nghiêm đòi hỏi người ghé vào cần phải có trang phục lịch sự, nhã nhặn, kín đáo. Nếu bạn có dịp đến nhà thờ hoặc chùa cần chuẩn bị quần áo, đầm váy cho phù hợp. Và đương nhiên, các bạn big size cũng vậy. Dưới đây là gợi ý các kiểu đầm trắng big size đi lễ nhà thờ, đi chùa.

Những lưu ý khi chọn đầm trắng đi lễ nhà thờ và đi chùa

Có rất nhiều mẫu đầm trắng đẹp để mặc, nhưng không phải mẫu đầm nào cũng phù hợp để đi lễ/chùa. Bạn cần chú ý những điểm sau:

  • Chiều dài của đầm phải qua gối
  • Tay áo ít nhất là đến giữa bắp tay
  • Cổ kín đáo, không đổ, không hở, không cắt xén
  • Chất liệu vải đủ dày, không nên chọn chất liệu vải mỏng, xuyên thấu để lộ bên trong
  • Kiểu dáng đơn giản, tránh rườm rà

Đầm trắng big size dáng chữ A dài

Với form dáng xòe nhẹ, mẫu đầm chữ A rất phù hợp để che khuyết điểm của những bạn big size. Đây cũng là mẫu đầm dễ mặc nhất, nếu bạn không biết đâu là kiểu dáng đầm phù hợp với mình thì cứ tự tin chọn đầm trắng big size dáng chữ A dài nhé.

đầm trắng big size đi lễ, chùa
Đầm trắng big size dáng chữ A dài

Đầm trắng suông dài

Thêm một mẫu đầm trắng quốc dân dành cho các bạn mũm mỉm là form đầm suông dài. Dù cho bụng, hông hay đùi to cũng không thành vấn đề với mẫu đầm suông này. Nếu bạn muốn nổi bật hơn một chút thì có thể chọn kiểu cổ đặc biệt, được nhấn bởi họa tiết hay đường may, phối khác lạ. Và lưu ý phải chọn đầm có chiều dài qua gối.

đầm trắng big size đi lễ, chùa
Đầm trắng suông dài

Đầm trắng xếp ly

Những mẫu đầm xếp ly luôn mang lại cho người mặc sự dịu dàng, thanh lịch và đặc biệt sang trọng. Đương nhiên đối với big size cũng vậy. Miễn là các bạn mua đầm đúng size, chất liệu vải tốt cùng chất lượng dập ly ổn thì nhất định là đẹp.

Đầm sơ mi trắng form dài

Cuối cùng, một mẫu đầm vừa đơn giản, vừa dễ mặc, che khuyết điểm tốt mà lại vô cùng lịch sự, không kén dáng là đầm sơ mi. Chỉ cần khoác lên 1 chiếc đầm sơ mi phối cùng đôi sneaker hoặc scandal, giày búp bê là đã quá đủ đẹp cho outfit đi chùa, đi lễ nhà thờ rồi.

đầm trắng big size đi lễ, chùa
Đầm sơ mi trắng form dài

Ngoài các kiểu đầm trên, bạn cũng có thể lựa chọn những mẫu đầm kiểu khác miễn là bạn cảm thấy phù hợp nhé.