Giới thiệu về Tròn Xinh

Ý tưởng hình thành

Thị trường thời trang vốn nhộn nhịp là vậy, thế nhưng những cô gái “ngoại cỡ” của chúng ta lại chưa bao giờ có nhiều sự lựa chọn. Thấu hiểu sự khó khăn mà các nàng đã từng trải qua khi đi mua sắm quần áo, Tròn Xinh đã được ra đời nhằm mang đến cho các nàng nhiều hơn sự lựa chọn, dễ dàng hơn khi mua sắm, thoải mái hơn khi sử dụng sản phẩm.

Mục tiêu

“Bạn đẹp nhất khi là chính mình”

Mỗi một cô gái đều mang trong mình một nét đẹp riêng, vẻ đẹp này không đến từ cân nặng, kiểu tóc hay trang phục. Mà nó đến từ sự tự tin khi là chính mình.

Mục tiêu của Tròn Xinh hướng đến chính là mang đến sự tự tin cho các cô gái big size bằng việc luôn luôn cố gắng mang đến nhiều nhất những mẫu quần áo, đầm váy với chất lượng tốt nhất để các nàng big size thoải mái lựa chọn. Khi có được bộ trang phục vừa vặn, xinh đẹp.

Sứ mệnh

“Luôn luôn có quần áo đẹp dành cho bạn”

Sứ mệnh lớn nhất mà Tròn Xinh luôn không ngừng cố gắng thực hiện là “luôn luôn có quần áo đẹp dành cho bạn”. Điều đó có nghĩa là dù bạn bao nhiêu kg, bạn thuộc dáng người nào hay sở thích của bạn là gì,… vẫn luôn có sản phẩm tốt nhất dành cho bạn.

Sự khác biệt của Tròn Xinh

Đến với Tròn Xinh, các nàng sẽ không cần lo lắng khi mua sắm bởi:

  • Shop có đủ size, size lớn hơn 110kg shop sẽ may riêng size cho bạn nếu có thể.
  • Luôn được shop trực tiếp lên mẫu, chọn vải và cho ra thành phẩm.
  • Dễ dàng mua sắm qua nhiều kênh như: shopee, facebook, website, zalo, viber, telegram, instagram, …
  • Chính sách đổi trả linh hoạt: mỗi một sản phẩm trong vòng 7 ngày sau khi mua hoặc nhận được hàng nếu có vấn đề về lỗi hoặc không vừa size đều được hỗ trợ đổi, trả.
  • Shop luôn đề cao dịch vụ song song với chất lượng sản phẩm.
  • Nói không với sản phẩm kém chất lượng.

Trên hành trình phát triển, sự ủng hộ và đồng hành của các bạn chính là món quà quý giá mà Tròn Xinh mong muốn nhận được. Nhằm mang đến những sản phẩm tốt nhất, mọi ý kiến đóng góp của bạn là “giá trị dinh dưỡng” giúp shop hoàn thiện tốt hơn.

Tròn Xinh luôn đặt mình vào vị trí và suy nghĩ của Khách hàng để làm thước đo phục vụ