Cách xác định dáng người chuẩn xác và cách chọn đồ phù hợp

Cách xác định dáng người cơ bản được chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn chọn được những bộ trang phục đẹp mặc mà vẫn tôn lên vẻ đẹp hình thể. Tham khảo ngay những thông tin sau để diện đồ như một fashionista chính hiệu!

Nhiều cô nàng nghĩ rằng ddeer diện được đồ đẹp thì cần phải có một thân hình hoàn hảo với số đo 3 vòng cân đối, một đôi chân dài thẳng tắp. Thế nhưng đây chưa phải là điều hoàn toàn đúng. Trang bị cho bản thân cách xác định dáng người chuẩn xác sẽ giúp bạn chọn cho mình một xu hướng trang phục phù hợp để theo đuổi và những set đồ tôn lên điểm mạnh, khỏa lấp bớt khuyết điểm trên cơ thể.

1. Cách xác định dáng người dựa trên công thức toán học

Để xác định được dáng người, bạn hãy nắm được số đo cơ thể mình. Những chỉ số bạn cần đo bao gồm:

  • Vai: Đo từ đầu vai bên phải căng dây trọn một vòng qua vai và trở về điểm ban đầu.
  • Ngực: Kéo thước dây từ một điểm sau lưng vòng qua nhũ hoa trọn một vòng quanh ngực và trở về điểm ban đầu.
  • Eo: Lấy số đo phần phía trên rốn, ở nơi nhỏ nhất của eo.
  • Hồng: Kéo thước dây ở điểm ngay dưới xương hông vòng qua hông và trở về điểm ban đầu.

Những chỉ số đã đo được sử dụng để xác định vóc dáng cho bạn. Sẽ có trường hợp bạn cảm thấy bản thân thuộc hai kiểu cùng lúc. Ở trường hợp này, bạn nên thử cả hai kiểu trang phục để quyết định được kiểu đồ nào sẽ giúp tôn dáng tối đa nhất.

Xác định chính xác dáng người giúp bạn chọn trang phục chuẩn
Xác định chính xác dáng người giúp bạn chọn trang phục chuẩn

2. Các kiểu dáng người cơ bản

2.1. Dáng người hình quả lê

Người có vóc dáng hình quả lê sẽ có đặc điểm phần thân trên nhỏ trong khi vòng 3 to, rộng và trông khá đẫy đà. Kiểu cơ thể này rất phổ biến ở phụ nữ Á Châu. Khi nhìn phía bên ngoài, phần hông và đùi là nơi dễ dàng được nhìn thấy trên cơ thể, hơn hẳn phần vai và eo.

2.2. Dáng người hình chữ nhật

Đặc điểm nhận dạng của dáng người hình chữ nhật là kích thước của vòng 1 và vòng 3 có độ lớn ngang với vòng 2. Toàn cơ thể hầu như không có đường cong nào khi trọng lượng dàn đều khắp cơ thể. Dáng người này khá vuông vức, không có eo, ngực lép, mông nhỏ.

Dáng người hình chữ nhật
Dáng người hình chữ nhật

2.3. Dáng người đồng hồ các

Người có dáng hình đồng hồ các sẽ có phần vai và phần hông rộng gần bằng nhau, phần eo bé hơn. Toàn bộ cơ thể của dáng người này có đường cong rõ ràng với tỷ lệ đẹp mắt. Đây là dáng người khá may mắn vì có thể kết hợp nhiều loại quần áo một cách dễ dàng.

Dáng người đồng hồ cát
Dáng người đồng hồ cát

2.4. Dáng người quả táo

Đặc điểm nhận dạng của dáng người quả táo là phần vai rộng hơn so với phần hông, bắp tay lớn, kích thước ngực to. Mỡ tập trung chủ yếu ở vùng eo, chân nhỏ hơn so với phần trên của cơ thể.

Dáng người quả táo
Dáng người quả táo

2.5. Thân hình tam giác ngược

Người có thân hình tam giác ngược thường sở hữu phần vai ngang, ngực rộng, eo nhỏ nhưng phần hông nhỏ hơn vai, chân gầy.

Thân hình tam giác ngược
Thân hình tam giác ngược

3. Cách chọn đồ phù hợp với dáng người

3.1. Trang phục phù hợp với dáng người quả lê

  • Người có dáng quả lê nên mặc quần, váy đơn giản, tối màu, kiểu áo tươi sáng hoặc có in họa tiết bắt mắt.
  • Tạo thêm độ lớn cho phần vai ngực để giảm sự chú ý đến phần dưới cơ thể, tổng thể trông quyến rũ, cân đối hơn.
  • Không nên mặc váy dáng xòe.

3.2. Cách chọn đồ cho người có dáng hình chữ nhật

Vóc dáng hình chữ nhật không có eo và thiếu đường cong nên trông khá nặng nề, thấp lùn. Mục tiêu của trang phục là tạo ảo giác cho eo thon, do đó bạn hãy mặc đầm xòe chít eo để tạo độ cong và eo thon gọn.

Bạn cũng có thể mặc áo có thiết kế phồng, phần ngực trang trí họa tiết để tạo cảm giác bộ  ngực trông nảy nở. Bạn không nên mặc quần áo ôm sát thân người mà hãy mặc đồ nhẹ nhàng, chẳng hạn như kiểu váy chữ A hoặc váy maxi.

đầm xòe chữ A
Đầm xòe chữ A

3.3. Dáng người đồng hồ cát nên mặc gì?

Vì đây là dáng người phù hợp với đa số các kiểu trang phục nên bạn có thể chọn:

  • Váy xòe dịu dàng là item giúp bạn trông nữ tính.
  • Đầm ôm body sẽ khoe được cơ thể với những đường cong gợi cảm.

3.4. Thân hình quả táo chọn trang phục thế nào?

Đôi chân của bạn nữ có thân hình quả táo thường khá gầy, vì thế nàng hãy chọn trang phục tạo được sự cân bằng giữa vai, ngực và chân. Một số trang phục bạn có thể mặc là áo tối màu, đầm suông hoặc đầm chữ A. Bạn không nên mặc đầm ôm, bó để tránh ánh mắt tập trung vào vòng 2.

3.5. Chọn trang phục cho thân hình tam giác ngược

Nàng sở hữu thân hình có phần vai và ngực rộng hơn hông này nên mặc trang phục có độ phồng phần thân dưới để có sự cân bằng với vai.

Người ta thường nói “Người đẹp vì lụa”, tuy nhiên diện mạo của bạn sẽ càng hoàn hảo hơn nên chọn đồ phù hợp với dáng người của mình. Mong rằng cách xác định dáng người được chia sẻ trên đã giúp bạn biết được vóc dáng của mình như thế nào và phối đồ như thế nào cho đẹp mắt. Việc khéo léo mix match trang phục sẽ giúp bạn che khuất đi các khuyết điểm, phô ra ưu điểm trên cơ thể một cách hoàn hảo.